Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức đại lễ Phật đản năm 2022-Phật lịch 2566

Đăng ngày 18 - 05 - 2022

Sáng 15/5/2022 tại chùa Sùng Ân, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức đại lễ Phật đản năm 2022-Phật lịch 2566 (đại lễ). Tham dự đại lễ có Hòa thượng Thích Hạnh Thể-Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, các huyện, thành phố và tín đồ, Phật tử tiêu biểu trong tỉnh. Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo: Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và phường Phủ Hà.

Description: D:\2022\Hình 1.jpg

Quan cảnh Tăng, Ni và tín đồ Phật tử tham dự đại lễ

Tại đại lễ, Hòa thượng Thích Hạnh Thể truyền đạt Thông điệp Phật đản Phật lịch 2566 của Quyền Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam; đọc diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam gửi Tăng Ni, tín đồ Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài với lời chúc mừng hoan hỷ, an lạc, thành tựu trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc; đồng thời, nhắc nhở những người con Phật hãy luôn nỗ lực tu tập, đoàn kết vì Phật sự chung, luôn thực hiện phương châm “Hộ quốc-An dân” vì lợi ích của toàn dân tộc.

Description: D:\2022\Hình 2.jpg

Đ/c Lê Văn Bình phát biểu chúc mừng đại lễ

Phát biểu tại đại lễ, đồng chí Lê Văn Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng đại lễ Phật đản năm 2022- Phật lịch 2566 và việc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu GHPG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 đến Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh và toàn thể tín đồ, Phật tử trong tỉnh; đánh giá cao các hoạt động từ thiện - xã hội và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện trong năm qua.

Tại buổi lễ, các nghi lễ Phật đản truyền thống được thực hiện trang trọng và tổ chức cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc./.