Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn và Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Đăng ngày 20 - 09 - 2024

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và hướng về đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Sáng ngày 16/9/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh do Hòa thượng Thích Hạnh Thể- Trưởng ban làm Trưởng đoàn, Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn do Cả sư Hán Đô- Chủ tịch làm Trưởng đoàn Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni do Sư cả Châu Minh Hương- Chủ tịch làm Trưởng đoàn đến tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Theo đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng, Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn ủng hộ 10 triệu đồng Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni ủng hộ 10 triệu đồng với mong muốn chung tay đóng góp để hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra, sớm ổn định cuộc sống. Đây là một trong những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn của chức sắc, chức việc, bà con tín đồ Phật giáo, Bàlamôn, Hồi giáo Bàni tại tỉnh Ninh Thuận hướng về đồng bào các tỉnh phía Bắc sẻ chia những nỗi đau tinh thần, khó khăn vật chất mà đồng bào các tỉnh phía Bắc đang phải gánh chịu hậu quả thiên tai.

Tại buổi tiếp nhận, ông Lê Văn Bình- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ghi nhận tinh thần đoàn kết, nhân ái của chức sắc, chức việc, bà con tín đồ Phật giáo, Bàlamôn Hồi giáo Bàni tỉnh nhà; đây thực sự là nguồn lực rất cần thiết, có ý nghĩa to lớn góp phần chia sẻ giúp đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Một số hình ảnh:

Hòa thượng Thích Hạnh Thể, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh