Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Đăng ngày 29 - 11 - 2023

Ngày 20/11/2023 tại tỉnh Gia Lai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên do Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai tổ chức (lớp bồi dưỡng tổ chức trong 02 ngày 20,21/11/2023). Tham dự lớp tập huấn có ông Vũ Hoài Bắc- Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hồ Hải Tần- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai; cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo của 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cho biết đây là hoạt động được thực hiện Quyết định số 43/QĐ-TTg ngày 11/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo giai đoạn 2022-2026”; Kế hoạch số 1023/KH-BNV ngày 17/03/2022 của Bộ Nội vụ và Kế hoạch số 267/KH-TGCP ngày 28/02/2023 của Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ triển khai công tác bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023.

Lớp tập huấn nghiệp vụ sẽ triển khai tập huấn các nội dung chuyên sâu về tôn giáo trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Mục tiêu của lớp tập huấn lần này nhằm trang bị kịp thời kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo; trao đổi những vấn đề mà các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên quan tâm; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo khu vực miền Trung, Tây Nguyên; kinh nghiệm giải quyết, xử lý “điểm nóng” về tôn giáo; các tình huống liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo và phương pháp nhận diện xử lý... qua đó góp phần giúp cho công tác tín ngưỡng, tôn giáo nói chung; công tác tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nói riêng thực hiện đúng quy định của pháp luật, hiệu quả rõ nét hơn; kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu đầy đủ các nội dung của mỗi chuyên đề. Sau mỗi chuyên đề, đề nghị các học viên thẳng thắn trao đổi với báo cáo viên những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề cùng quan tâm; cùng trao đổi kinh nghiệm công tác với các đồng nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm công tác trong quá trình tham dự lớp tập huấn. Đối với Ban Tổ chức phải chủ động quản lý số lượng học viên, giờ giấc tham gia và đảm bảo các nhu cầu thiết yếu trong công tác tổ chức lớp học; đối với báo cáo viên có phương pháp truyền đạt, chuyển tải các nội dung sâu sắc của các chuyên đề đến học viên./.

(Nguồn: Sưu tầm từ Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)