Hội thảo phát huy vai trò của người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Đăng ngày 23 - 07 - 2024

Ngày 16/7/2024 tại tỉnh Hòa Bình, diễn ra Hội thảo “Phát huy vai trò của người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; giai đoạn I, từ năm 2021-2025.

Description: http://danvan.vn/Uploads/2024/7/14/39.jpg

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long
và các đại biểu dự thảo Hội thảo

Thời gian qua, các cấp, các ngành đã tập trung triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng, bồi dưỡng, phát huy sự tham gia tích cực của đội ngũ người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp đã tranh thủ, bồi dưỡng và xây dựng được hơn 3.000 người có uy tín là hội viên nòng cốt, chi hội trưởng, tổ trưởng phụ nữ tại địa bàn dân tộc thiểu số và vùng có đông tín đồ tôn giáo; tổ chức tập huấn, truyền thông, cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về thúc đẩy bình đẳng giới cho hơn 13.000 lượt người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có đông tín đồ tôn giáo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đến từ các bộ, ngành, chuyên gia chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hay, những bài học quý từ thực tiễn triển khai công việc; đồng thời, các đại biểu cũng gợi mở, đề xuất được những giải pháp phát huy hiệu quả hơn nữa sự phối hợp, tham gia của người có uy tín, chức sắc các tôn giáo trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, từng bước xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Hội thảo nhằm phát huy vai trò gương mẫu của người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo. Chức sắc, chức việc, người có uy tín, già làng, trưởng bản có tiếng nói quan trọng và tích cực trong vận động bà con giáo dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo tồn giá trị văn hóa các dân tộc.

(Nguồn: Sưu tầm từ Trang thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)