Đăng ngày 22 - 08 - 2024

Ngày 20/8/2024, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng tiếp Đoàn Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam do Phó Huấn sư Nguyễn Ngọc Ánh- Chánh Hội trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam làm Trưởng đoàn ra chào thăm Bộ Nội vụ.Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Ánh Chức- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20240820231728-1.jpeg

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phát biểu

Chào mừng đoàn Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội ra thăm Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đánh giá cao Giáo hội đã tích cực tuyên truyền, vận động tín đồ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia ký kết, phát huy vai trò của tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời, hướng dẫn, vận động tín đồ cùng nhau phát triển các phòng thuốc Nam phước thiện, tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo trong các đợt thiên tai, dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc. Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc mừng Giáo hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu ra 19 vị vào Ban Trị sự Trung ương. Thứ trưởng đề nghị Ban Trị sự Trung ương Giáo hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, thể hiện vai trò là nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, vận động, hướng dẫn bà con tín đồ cùng nhau nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Huấn sư Nguyễn Ngọc Ánh thay mặt cho chức sắc, chức việc Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và thông tin đến Lãnh đạo Bộ Nội vụ tình hình hoạt động y tế phước thiện và việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương thời gian qua. Phó Huấn sư khẳng định Giáo hội luôn tích cực tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy nguồn lực, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tôn giáo gắn liền với các hoạt động an sinh xã hội. Thời gian qua, Ban Trị sự Trung ương cùng các chi hội đã vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tham gia đóng góp các quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phòng chống COVID-19”, “Nhà đại đoàn kết”,…; ủng hộ nhiều phần quà cho đồng bào bão lụt, học sinh, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, bệnh tật, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ III (2019-2024), toàn Giáo hội đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội hơn 2,4 nghìn tỷ đồng.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20240820231728-5.jpeg

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Giáo hội
Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam

(Nguồn: Sưu tầm từ Trang thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)