Hội nghị thường niên kỳ I/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Lễ Khánh thành Trung tâm Mục vụ Giáo phận Vinh

Đăng ngày 04 - 05 - 2023

Ngày 21/4/2023, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị thường niên kỳ I/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Lễ Khánh thành Trung tâm mục vụ Giáo phận Vinh tại Toà Giáo phận Giáo phận Vinh. Cùng dự có ông Nguyễn Tiến Trọng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20230423111300-1.jpeg

Toàn cảnh buổi chúc mừng

Tiếp đoàn có Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam; Tổng Giám mục Nguyễn Năng - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh; Hồng y Nguyễn Văn Nhơn - nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cùng các Giám mục, Tổng Giám mục của 27 giáo phận Công giáo Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Vũ Chiến Thắng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đã đạt được trong những tháng đầu năm 2023. Tình hình quan hệ Việt Nam - Vatican; những trao đổi, thống nhất thoả thuận về Quy chế của Đại diện Giáo hoàng thường trú tại Việt Nam của Vòng đàm phán Việt Nam - Vatican vào ngày 31/3/2023 tại Vatican vừa qua. Đồng thời mong muốn Hội đồng Giám mục Việt Nam tiếp tục chỉ dẫn các tín hữu tiếp cận và sử dụng các phương tiện thông tin truyền thông đảm bảo hiệu quả đúng với tinh thần Thư chung Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XV.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20230423111300-2.jpeg

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Nguyễn Năng - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam phát biểu cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đến chúc mừng hội nghị; cảm ơn chính quyền tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện, hỗ trợ để Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức thành công hội nghị. Tổng Giám mục Nguyễn Năng cũng mong muốn sớm được công bố nâng cấp quan hệ Việt Nam - Vatican trong năm nay; đồng thời Tổng Giám mục cũng nêu, việc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Hội nghị tại Giáo phận Vinh là để hiệp thông với Giáo phận Vinh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Khánh thành Trung tâm mục vụ./.

(Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)