Nâng cao kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho phụ nữ khuyết tật

Đăng ngày 21 - 04 - 2023

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2023), ngày 17/4/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập huấn nâng cao kiến thức ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật.

Description: http://thiduakhenthuongvn.org.vn/sites/files/taphuannkt.png

Quang cảnh lớp tập huấn

Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình - Xã hội (Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) cho biết, hiện nay nước ta có khoảng 3,5 triệu phụ nữ khuyết tật. Đây là những đối tượng phải chịu sự phân biệt đối xử kép vì lý do khuyết tật và giới. Các chị em gặp phải rất nhiều định kiến, khó khăn và có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực. Do đó, Đảng và Nhà nước ta thời gian qua đã rất quan tâm và có những chính sách hỗ trợ để chăm sóc, bảo vệ nhằm bảo đảm các quyền cơ bản, như: Phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ khuyết tật, hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới; trao quyền, bảo đảm không gian an toàn, tạo điều kiện thúc đẩy phụ nữ tiếp cận các nguồn lực, cơ hội và nâng cao năng lực, vị thế, giúp chị em tự tin hơn, giảm bớt khó khăn, từng bước hòa nhập với xã hội…

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong những năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp nhu cầu, mong muốn của phụ nữ nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng ứng phó với các vấn đề xã hội tác động đến đời sống của phụ nữ… giúp chị em cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, giảm bớt mặc cảm, tự lực vươn lên. “Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nữ khuyết tật với các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được hỗ trợ vay vốn và làm chủ các doanh nghiệp mà ở đó sản xuất ra các sản phẩm mang giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, thu hút nhiều lao động là người khuyết tật vào làm việc, qua đó tăng sự hòa nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em, góp phần bảo đảm quyền và sự phát triển toàn diện của người khuyết tật theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”- Bà Trương Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

Tại lớp tập huấn, các chị em phụ nữ khuyết tật đã được nghe các chuyên gia chia sẻ về kiến thức khởi sự kinh doanh và ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến: Giới thiệu về marketing điện tử, các kênh marketing điện tử phổ biến mà doanh nghiệp có thể áp dụng để thúc đẩy quảng cáo và phát triển kinh doanh hiện nay; ứng dụng công nghệ để xây dựng nội dung, phát triển kinh doanh trên các kênh; cung cấp thêm các nguồn tài nguyên chất lượng và hoàn toàn miễn phí để tự học về kinh doanh online cũng như sử dụng Facebook chuyên sâu./.

(Hình ảnh và một số nội dung sưu tầm từ Trang tin điện tử của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương)