Phiên họp thứ sáu của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính

Đăng ngày 20 - 11 - 2023

Chiều ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ sáu; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp; cùng tham dự Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Tham dự tại điểm cầu trực tuyến của tỉnh có đồng chí Nguyễn Long Biên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo, công tác CCHC thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng; công tác chỉ đạo điều hành đã tập trung vào những vấn đề trọng tâm, có nhiều chuyển biến tích cực. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết, Chỉ thị, công điện đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Công tác cải cách thể chế, xây dựng pháp luật được đặc biệt quan tâm, có nhiều đổi mới; nhiều vướng mắc về sản xuất, kinh doanh được tháo gỡ. Cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh được đẩy mạnh,…..

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến của tỉnh

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, CCHC là vấn đề rất quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng thời, ghi nhận nỗ lực của các cấp, các ngành tạo chuyển biến toàn diện trên cả 6 nội dung của CCHC. Trong đó, lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành  các giải pháp cụ thể, thiết thực và tạo đột phá mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ CCHC được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch CCHC năm 2023 của các bộ, cơ quan, địa phương. Cùng với đó, ưu tiên nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

(Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Báo Điện tử Ninh Thuận)