Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Ngày 24/6/2022 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo (Hội nghị). Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị; ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Vũ Hoài Bắc - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Tham gia Hội nghị có các đại biểu là đại diện lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương, Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo, Phòng Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Description: D:\2022\hình 2.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian qua; đồng thời nêu ra các yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác trong 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung cần thảo luận tại Hội nghị. Theo báo cáo do ông Vũ Hoài Bắc-Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ trình bày tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2022, ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, kỷ luật hành chính để chủ động tổ chức triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; trong đó tham mưu nhiều chủ trương lớn liên quan đến tôn giáo, tạo sự đồng thuận trong chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo; đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, góp phần ổn định tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong cả nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương và đề xuất các giải pháp thực hiện với Bộ Nội vụ và các cấp có thẩm quyền.

Description: D:\2022\Bộ trưởng.jpg

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao và biểu dương kết quả nổi bật công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian qua và đề nghị ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cần khẩn trương tham mưu lãnh đạo Bộ Nội vụ một số nội dung về xây dựng thể chế có liên quan công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy chuyên trách làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn đặt ra và thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan./.