Kế hoạch thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Đăng ngày 01 - 03 - 2022

Ngày 24/02/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh ban hành Kế hoạch số 78-KH/ĐUK thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; theo đó Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đề ra mục đích, yêu cầu như sau:

- Nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kế hoạch số 99- KH/TU ngày 14/01/2022 của Tỉnh ủy để các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động nhận thức sâu sắc về tính chất, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình hiện nay.

- Triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Kế hoạch của Tỉnh ủy phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ Khối; qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong việc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Kết luận; tạo bước chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ Khối.

- Xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, trước hết là Bí thư cấp ủy trong triển khai, thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Kế hoạch của Tỉnh ủy; coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng. Quá trình thực hiện Kết luận phải tạo sự đồng bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quy định những điều đảng viên không được làm, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, tăng cường quan hệ đối ngoại; góp phần giữ vững ổn định chính trị, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng.

- Việc tổ chức triển khai thực hiện Kết luận phải kế thừa kết quả, kinh nghiệm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong thời gian qua, bảo đảm thực chất, hiệu quả, tuyệt đối không được hình thức, chiếu lệ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện và đánh giá kết quả thực hiện. Nhân rộng mô hình, cách làm hay trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Ngoài ra, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cũng đã đề ra một số nội dung về công tác quán trit kết lun và trin khai kế hoch; nhiệm vụ, giải pháp; trách nhiệm triển khai; trên cơ sở đó, yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện đúng tiến độ; đồng thời, căn cứ chức năng, nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận phù hợp với tình hình thực tiễn của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.