Phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 07 - 12 - 2022

Ngày 30/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 5238/KH-UBND phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 (Kế hoạch). Theo đó, mục đích, yêu cầu; nội dung thi đua được xác định:

1. Mục đích, yêu cầu:

- Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, ban ngành, vai trò tuyên truyền, vận động Nhân dân của đoàn thể các cấp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

- Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

2. Nội dung thi đua:

Với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng”; Kế hoạch xác định 06 nội dung thi đua như sau:

- Tổ chức quán triệt sâu kỹ, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng

- Thi đua thực hiện có chất lượng công tác phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; kết hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ bảo đảm chặt chẽ, toàn diện, đồng bộ

- Thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

- Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác động viên, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

- Duy trì thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang địa phương

- Thực hiện có hiệu quả đề án “Bảo đảm Quốc phòng và Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ gắn với thực hiện có hiệu quả nội dung Cuộc vận động 50 và phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”

Ngoài ra, Kế hoạch bao gồm cụ thể hình thức, tiêu chí khen thưởng, thủ tục hồ sơ và số lượng khen thưởng; trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố tổ chức thực hiện; trong đó, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch này; tổ chức bình xét, thẩm định khen thưởng và báo cáo kết quả cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định./.

KH-5238.pdf