Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng lễ Phục sinh 2023

Đăng ngày 10 - 04 - 2023

Ngày 5/4/2023, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ-Nguyễn Tiến Trọng đến thăm và chúc mừng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) nhân dịp lễ Phục sinh 2023 ( vị trí thứ 4- tính từ phải sang). Ông Nguyễn Tiến Trọng gửi lời chúc mừng đến Mục sư Bùi Văn Sản-Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), các Mục sư trong Ban Thường trực Tổng hội cùng toàn thể chức sắc, tín hữu Tin Lành một mùa Phục sinh an lành, hạnh phúc.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20230405162001-1.png

Quang cảnh buổi thăm Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Ông Nguyễn Tiến Trọng cho biết, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước  đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo như Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và một số văn bản pháp luật có liên quan nhằm đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội thánh đã đồng hành cùng với chính quyền trong việc động viên các tín hữu tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Ông Nguyễn Tiến Trọng mong rằng Hội thánh sẽ tiếp tục hướng dẫn các tín hữu hoạt động theo đúng đường hướng, hiến chương của Giáo hội, pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mục sư Bùi Văn Sản thay mặt cho các Mục sư trong Ban Thường trực Tổng hội cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ các cơ quan đã tới thăm và gửi lời chúc mừng Hội thánh nhân dịp lễ Phục sinh 2023. Mục sư Bùi Văn Sản chia sẻ một số hoạt động của Hội thánh trong năm 2022, trong đó có việc tổ chức thành công Đại hội đồng lần thứ 36 và bầu ra Ban Trị sự Tổng hội nhiệm kỳ 2022-2026, hoạt động của các điểm nhóm ở khu vực miền núi phía Bắc… Mục sư mong muốn trong thời gian tới Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đến các hoạt động của Hội thánh đồng thời thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách pháp luật mới của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đến Hội thánh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Trọng đã đến thăm và chúc mừng lễ Phục sinh Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Kytô Việt Nam.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20230405162001-2.png

Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng lễ Phục sinh
Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Kytô Việt Nam

Ông Hoàng Văn Tùng-Trưởng ban điều phối Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Kytô Việt Nam trân trọng tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tiến Trọng gửi lời chúc mừng Lễ Phục sinh 2023 an lành tới ông Hoàng Văn Tùng cùng toàn thể tín đồ của Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Kytô Việt Nam./.

(Nguồn: Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)