Lễ công bố Quyết định và ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ IX (2022–2027)

Đăng ngày 06 - 03 - 2023

Ngày 25/02/2023, Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp Trung ương cùng các Phân ban trực thuộc nhiệm kỳ IX (2022-2027) tại chùa Từ Đàm, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; bà Trần Thị Minh Nga-Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Bình- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh và đại diện một số lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía GHPG Việt Nam có Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPG Việt Nam; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam cùng lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và hơn 300 Tăng, ni từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20230301_142754.jpg

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã ghi nhận những thành tựu Phật sự, những chương trình hoằng pháp ý nghĩa và những đóng góp đối với đất nước mà Ban Hoằng pháp Trung ương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương GHPG Việt Nam; sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo Ban Hoằng pháp Trung ương và các phân ban trực thuộc; sự đồng lòng của Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố trong nhiệm kỳ tới, Ban Hoằng pháp Trung ương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác Phật sự, hướng dẫn Tăng ni, Phật tử tu học đúng chính pháp, nêu cao ý thức trách nhiệm công dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để đạt được những kết quả đó, ông cũng đã nêu lên những thách thức mà Ban Hoằng pháp nhiệm kỳ mới cần quan tâm để có những cách thức, phương tiện hoằng pháp phù hợp, truyền tải chính pháp của Đức Phật đến tín đồ, những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, Trung ương GHPG Việt Nam đã thông qua Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Hoằng pháp Trung ương nhiệm kỳ IX (2022-2027) gồm 98 thành viên và 10 Phân ban trực thuộc, do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự làm Trưởng ban./.

(Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Trang thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)