Công bố Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia và trao Quyết định về công tác cán bộ

Đăng ngày 05 - 01 - 2023

Sáng ngày 30/12/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia; trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác cán bộ.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Triệu Văn Cường; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; tập thể lãnh đạo, viên chức của Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định số 27/2022/QĐ-TTG ngày 19/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia; Quyết định số 1279/QĐ-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ về việc giao Quyền Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đối với ông Nguyễn Bá Chiến và Quyết định số 1278/QĐ-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Sửu giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Description: C:\Users\Tanloc\Downloads\HVQG.jpg

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

(đứng ngoài cùng bên trái) trao Quyết định số 27/2022/QĐ-TTg cho tập thể Ban Giám đốc

Học viện Hành chính Quốc gia

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, ý nghĩa trong quá trình phát triển và trưởng thành của Học viện Hành chính Quốc gia;

Bộ trưởng yêu cầu sớm kiện toàn các lãnh đạo thuộc và trực thuộc Học viện Hành chính. Đồng thời, khẩn trương triển khai Quyết định số 27/2022/QĐ-TTG ngày 19/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia và đề nghị tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Học viện tập trung triển khai toàn diện các yêu cầu, nhiệm vụ theo Quyết định số 27/2022/QĐ-TTG ngày 19/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ cũng như tinh thần chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ.

Nhân dịp trước thềm đón năm mới, thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Học viện Hành chính Quốc gia một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và phát biểu nhận nhiệm vụ, Quyền Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ và các đồng chí lãnh đạo Bộ. Đồng chí Nguyễn Bá Chiến nhận thức sâu sắc đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với sự phát triển chung của Học viện Hành chính Quốc gia và khẳng định sẽ cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của các thế hệ lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, xây dựng tập thể Học viện ngày càng đoàn kết, phát triển, xứng đáng là đơn vị sự nghiệp hạng đặc biệt, là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính; tham mưu và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước./.

(Nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Trang thông tin điện tử Bộ Nội vụ)