Đăng ngày 17 - 07 - 2022

Ngày 07/7/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã ký Quyết định số 75/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Quy chế).

Theo đó, Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Ban Chỉ đạo), đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tham mưu, giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

Các thành viên Ban chỉ đạo làm việc theo Quy chế của Ban chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ do Trưởng Ban chỉ đạo phân công.

Trưởng Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; Phó Trưởng Ban chỉ đạo và các Ủy viên Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của Bộ, cơ quan mình trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động thực hiện Chương trình thuộc phạm vi, trách nhiệm được giao.

Bên cạnh đó, Quy chế quy định cụ thể trách nhiệm và quyền hạn của từng thành viên Ban Chỉ đạo; chế độ làm việc và quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo; trách nhiệm của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số nội dung có liên quan.

Quy chế áp dụng cho các thành viên Ban Chỉ đạo; Lãnh đạo Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Quy chế./.

5-QĐ-BCĐ.pdf