Kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022

Đăng ngày 04 - 04 - 2022

Ngày 29/3/2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã phê duyệt Quyết định số 251/QĐ-BNV ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 (Quyết định). Theo đó, mục tiêu chung, yêu cầu và đối tượng được xác định:

- Mục tiêu chung: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện cải cách hành chính của cán bộ quản lý các cấp, cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; đồng thời, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của người dân, tổ chức, xã hội về việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước.

- Yêu cầu: Phổ biến, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, liên tục, đa chiều, phù hợp với tính chất, đặc điểm và nhiệm vụ của từng nhóm đối tượng; tuyên truyền cải cách hành chính phải gắn với lộ trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2022 của Chính phủ; lồng ghép công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước với việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cải cách lập pháp, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân; tuyên truyền về cải cách hành chính phải góp phần nâng cao dân trí, phòng chống tham nhũng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

- Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập và các tầng lớp Nhân dân.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng đã đề ra nội dung, hình thức tuyên truyền và 06 nhóm giải pháp thực hiện; đồng thời, phân định cụ thể trách nhiệm tổ chức thực hiện của các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 29/3/2022./.

Ke hoach thong tin tuyen truyen CCHC nam 2022.pdf