Kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Ninh Thuận năm 2022

Đăng ngày 31 - 03 - 2022

Ngày 10/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 967/KH-UBND về việc phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Ninh Thuận năm 2022. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định:

- Mục đích:

+ Tạo động lực trong đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), cải thiện đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

+ Phát huy truyền thống yêu nước, động viên tinh thần của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có những hoạt động cụ thể, thiết thực vào phong trào thi đua đẩy mạnh CCHC năm 2022, hướng tới xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và tổ chức.

+ Nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ CCHC của tỉnh nói chung và công tác CCHC tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

+ Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc sáng tạo trong công tác CCHC.

- Yêu cầu:

+ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp trong phong trào thi đua đẩy mạnh CCHC, thể hiện ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, cá nhân.

+ Phong trào phải được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, thu hút nhiều thành phần trong xã hội tham gia; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của các cá nhân, tập thể; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025.

+ Phong trào thi đua phải được triển khai rộng khắp, thường xuyên, phát huy sự sáng tạo trong công tác CCHC, sát thực với các tiêu chí, nội dung, biện pháp, tạo sự đột phá, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã quy định cụ thể đối tượng, tiêu chí, tổ chức thi đua và một số nội dung về công tác khen thưởng và giao các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh CCHC năm 2022 của cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện và định kỳ 6 tháng báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) theo quy định.

Đồng thời, giao Sở Nội vụ (cơ quan thường trực về CCHC của tỉnh) có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phong trào thi đua đạt hiệu quả./.

KH967.pdf