Kế hoạch triển khai Đề án “Hệ thống ứng dụng công nghệ đánh giá CCHC và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030” năm 2022

Đăng ngày 01 - 03 - 2022

Ngày 24/02/2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Quyết định số 115/QĐ-BNV về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá cải cách hành chính (CCHC) và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030” năm 2022 (Quyết định). Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề ra mục tiêu cụ thể và yêu cầu:

Mục tiêu cụ thể:

+ Người dân, xã hội được thông tin công khai, minh bạch, kịp thời về chính sách, quy định, hoạt động, kết quả CCHC nhà nước của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cho người dân, xã hội.

- Người dân, xã hội được cung cấp các điều kiện, công cụ dễ dàng, tin cậy để tham gia phản hồi ý kiến, góp ý đối với các chính sách, quy định, hoạt động, kết quả CCHC nhà nước của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương.

- Các chỉ tiêu liên quan về phát triển bền vững, năng lực cạnh tranh quốc gia được lồng ghép, thực hiện thông qua bộ Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng của người dân.

- Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương được báo cáo, thông tin kịp thời về tình hình triển khai, kết quả, tác động của CCHC đối với người dân, xã hội và các đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả CCHC, chất lượng phục vụ người dân dựa trên cảm nhận, mong đợi của người dân, xã hội.

Yêu cầu:

+ Tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật và các quy định khác liên quan.

+ Phù hợp với Quyết định số 979/QĐ-BNV ngày 18/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá cải cách hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2030”.

+ Có sự tham gia của người dân, sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

+ Hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng đã đề ra một số nội dung về nhiệm vụ, hoạt động, thời gian thực hiện và giao Vụ Cải cách hành chính chủ trì tham mưu, tổ chức thực hiện và là đầu mối liên lạc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình triển khai Kế hoạch; đồng thời, đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp, triển khai, thực hiện./.

QD115.pdf