Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Ninh Thuận năm 2022

Đăng ngày 08 - 02 - 2022

Ngày 28/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 421/KH-UBND về việc tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Ninh Thuận năm 2022 (Kế hoạch). Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra mục tiêu và yêu cầu như sau:

- Mục tiêu:

+ Nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện cải cách hành chính của cán bộ quản lý các cấp; cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, giải pháp tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính; nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong việc thực hiện kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Ninh Thuận năm 2022.

+ Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhận thức đầy đủ về các mục tiêu, nội dung và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

+ Nâng cao nhận thức về cải cách hành chính, tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong triển khai cải cách hành chính và giám sát quá trình thực hiện cải cách hành chính của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

+ Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan thông tấn báo chí ở địa phương trong việc chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền cải cách hành chính. Đồng thời, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, phóng viên phụ trách đưa tin, bài, phóng sự về cải cách hành chính.

+ Xây dựng nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền. Quán triệt quan điểm, công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức và hiểu biết về cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân.

+ Tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan hành chính nhà nước với các cơ quan thông tấn, báo chí, bảo đảm thông tin về tình hình triển khai và kết quả thực hiện cải cách hành chính tại các Sở, ngành và địa phương được phản ánh đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

- Yêu cầu:

+ Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm lãnh đạo của các cấp ủy, người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội đối với nhiệm vụ triển khai công tác cải cách hành chính ở từng cấp, ngành, đơn vị, từng lĩnh vực, lấy lợi ích và sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả công tác cải cách hành chính.

+ Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền có hiệu quả gắn với lộ trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2022 của tỉnh.

+ Nội dung, hình thức phổ biến, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, liên tục, đa chiều, phù hợp với tính chất, đặc điểm và nhiệm vụ của từng vùng, từng nhóm đối tượng.

+ Lồng ghép công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính với việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cải cách lập pháp, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

+ Tuyên truyền về cải cách hành chính phải góp phần nâng cao dân trí, phòng chống tham nhũng, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

+ Tăng cường sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, người dân, doanh nghiệp trong việc giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của các cơ quan hành chính, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã đề ra một số nội dung, hình thức tuyên truyền, giải pháp thực hiện và giao Sở Nội vụ theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Sở, ngành, địa phương xây dựng, tổ chức thực hiện Kế hoạch. Định kỳ tổng hợp, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính của các Sở, ngành, địa phương./.

421KH-UBND.pdf