Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Đăng ngày 22 - 12 - 2022

Ngày 17/12/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân dịp lễ Giáng sinh 2022 và năm mới 2023. Đi cùng Chủ tịch nước, có ông Lê Khánh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Vũ Hoài Bắc,Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại nơi đến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình, lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên - Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội; Linh mục Trần Xuân Mạnh - Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và các vị Giám mục, Linh mục, tu sỹ, giáo dân một mùa Giáng sinh hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20221219092125-1.jpeg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo cả nước, Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, với nhiều tấm gương người Công giáo tiêu biểu, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong xã hội. Nhân dịp Giáng sinh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, Linh mục Trần Xuân Mạnh cùng các vị Giám mục, Linh mục, tu sỹ và đồng bào giáo dân cả nước một mùa Giáng sinh ấm áp và một năm mới 2023 hạnh phúc, yên vui.

Description: http://cms.btgcp.gov.vn/upload-img/userfiles/images/image-20221219092125-2.jpeg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Linh mục Trần Xuân Mạnh

và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Thay mặt cho đồng bào giáo dân cả nước, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên và Linh mục Trần Xuân Mạnh, phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chính quyền các cấp đã tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động tôn giáo của Giáo hội. Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên cũng chúc mừng chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Hàn Quốc thành công rực rỡ, đánh dấu một giai đoạn mới đầy hứa hẹn trong hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực./.

(Một số nội dung và hình ảnh sưu tầm từ Trang thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ)