Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng ngày 15 - 12 - 2022

Ngày 09/12/2022, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 (Đại hội). Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Toàn-Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam cùng hơn 100 đại biểu là chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu và đại diện các tổ chức tôn giáo trong tỉnh. Về phía chính quyền tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Bình-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chamaléa Thị Thủy-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Huyền-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo và đại diện lãnh đạo một số Sở ngành và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành phố.

Description: D:\4.jpg

Description: D:\1.jpg

Đ/c Lê Văn Bình-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo được trình bày tại Đại hội; trong nhiệm kỳ 2020-2022 vừa qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980 theo tinh thần: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”,  tham gia các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “sống tốt đời, đẹp đạo”; xây dựng gia đình Công giáo gương mẫu, xứ đạo thực hiện nếp sống văn minh; nâng cao dân trí, khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, công tác từ thiện - xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…. Qua đó, đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ đến, Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh đề ra phương hướng tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo trong tỉnh tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp phát động, thực hiện đúng đường hướng hoạt động của Hội đồng Giám mục Việt Nam; tăng cường tập hợp, đoàn kết đồng bào Công giáo trong tỉnh, góp phần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp.

Description: D:\2.jpg

Linh mục Trần Văn Hải - Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh phát biểu bế mạc Đại hội

Đại hội đã suy cử Ủy viên Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 42 thành viên. Trong đó, Ban Thường trực gồm 08 thành viên; Linh mục Trần Văn Hải-Quản xứ Giáo xứ Quảng Thuận được suy cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020-2022 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 02 cá nhân; Ủy ban ĐKCG Việt Nam tặng Bằng khen cho Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Phúc-Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân và Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân./.